Kjaftæði í Katrínu Önnu öfga-feminista

Öfgafemininstar á Íslandi virðast ætla seint að gefast upp á því að boða út lygar og rangfærslur um klám, klám efni og notkun þess hjá almenningi. Núna í dag kemur Katrín Anna öfga-feministi með nýtt sett af rangfræslum og staðhæfingum um klám sem hvorki standast nánari skoðun eða vísindalegar rannsóknar aðferðir.

„Klámvæðing er heiti á því menningarferli þegar klám og hlutverk, myndmál, táknmyndir og orðfæri úr kláminu smeygja sér inn í okkar daglega líf sem normaliserað, samþykkt og jafnvel dáð menningarlegt fyrirbæri.”

Klámvæðing er ekki til. Hinsvegar varð umræðan og sýnileiki kynferðis og kynferðislegra atburða mun sýnilegra í kjölfarið á kynlífsbyltingunni á sjötta og sjöunda áratug tuttugustu aldarinnar. Afleiðinganar af þeirri byltingu sjáum við í dag. Þau viðhorf sem Katrín Anna og fólk sem aðhyllist hennar skoðun til kynlífs og kynferðis er af mjög íhaldssömum og öfgafullum toga. Þar sem allt gengur útá að gera kynlíf óhreint, ósiðlegt og hreint og beint banna það út úr allri almennri umræðu. Kynlíf er hluti af reynslu flest allra í þjóðfélaginu. Það er því fullkomnlega eðlilegt að þetta hafi mikla vigt í umræðunni á hverjum tíma fyrir sig.

Katrín Anna tók dæmi af umfjöllun fjölmiðla um alþjóðlegu klámráðstefnuna sem halda átti á Hótel Sögu árið 2007 og vakti gríðarleg viðbrögð. „Þá var jafnvel gengið svo langt, í að minnsta kosti einum fjölmiðli, að segja að um væri að ræða skemmtiferð fólks en ekki ráðstefnu – þrátt fyrir að skýrt kæmi fram á heimasíðu hópsins að þetta væri business-to-business tengslanetsferð. Jákvæð umfjöllun fjölmiðla er athyglisverð í ljósi þess að margar skilgreiningar á klámi vísa til þess að það byggi á niðurlægingu, og þá sérstaklega kvenna. Í tilfelli umræddrar klámstefnu þá var efnið sem henni tengdist það ofbeldisfyllsta sem ég hef séð,” segir Katrín Anna.

Þetta var funda og skemmtiferð hjá þessu fólki. Þessi fullyrðing sem þú setur hérna fram er ekkert nema lygi og ósvífin tilraun til þess að blekkja almenning og umræðuna.

Til stóð að klámmynd yrði tekin hér á landi af þeim sem sóttu ráðstefnuna en hún var á endanum slegin af vegna mikillar gagnrýni, þar á meðal borgaryfirvalda sem lýstu sig andsnúin því að klámráðstefna væri haldin í Reykjavík.

Þessi skemmtiferð var slegin af vegna öfgafullra viðbragða fólks eins og Katrínar Önnu, Sólareyjar Tómasdóttur og fleiri öfgafulls fólks á Íslandi sem gat ekki hugsað sér fólk sem væri frjálslynt í kynlífsmálum væri á Íslandi að gera það sem því líkar best. Að stunda kynlíf, jafnvel þó svo að það sé fyrir framan myndavélar.

Samkvæmt íslenskum hegningalögum er ólöglegt að birta klám, búa það til og dreifa því. Viðurlögin eru sektargreiðslur eða fangelsisvist í allt að sex mánuði.

Þessi lög eru úrelt og ber að afnema. Íslendingar eiga að lögvæða klámið eins og danir gerðu á sínum tíma, og fleiri þjóðir í Evrópu hafa einnig gert hægt og rólega.

Katrín benti á að bandaríska sálfræðifélagið metur það svo að klámvæðing eigi eftir að leiða af sér aukna kvenfyrirlitningu, aukna eftirspurn eftir barnaklámi, aukna kynferðislega áreitni og aukið kynferðisofbeldi.

Þetta er staðreyndaleysa og tómt bull. Klám og barnaklám eiga ekkert sameiginlegt og þessi tilraun til þess að tengja þetta tvennt saman er ekkert nema tilraun til þess að blekkja og ljúga að fólki. Þetta er ennfremur ekkert nema ósvífin tilraun til þess að ljúga að fólki og fela fyrir þeim raunveruleikann. Klám er ekki hættulegt og gerir ekkert að því sem hérna er haldið fram. Eins og ég nefni hérna að ofan, þá er klám löglegt í Danmörku, Þýskalandi og fleiri löndum. Engu að síður hefur þessi raunveruleiki sem hérna er búinn til af öfgafeminstum á Íslandi ekki komið fram í þessum löndum. Ástæðan er mjög einföld. Þetta er nefnilega ekkert nema lygi í öfgafeminstum á Íslandi, eins og svo margt annað sem frá þeim kemur.

„Þetta ætti, hvert fyrir sig, að vera nóg fyrir fólk að staldra við og hugsa sig um tvisvar áður en það tekur klámvæðingunni fagnandi eða tekur þátt í henni. Afleiðingarnar eru skelfilegar fyrir börn og konur sem verða fyrir misréttinu. Afleiðingarnar eru ekki síður alvarlegar fyrir karlmenn – í raun þýðir það sem fram kom hér á undan að klámvæðingin geti búið til kynferðisbrotamenn. Það ætti að vera alvarlegt umhugsunarefni fyrir karla og í mínum huga er það stórt umhugsunarefni af hverju karlar setja sig ekki á móti klámvæðingunni í meira mæli en þeir gera. Ef til vill stafar það af því að hinar stjórnandi ímyndir klámvæðingarinnar hafa þegar haft þau áhrif að fólki finnst hlutverkin sem birtast í klámvæðingunni vera eðlilegur hluti hversdagslífsins – að svona eigi þetta að vera,” segir Katrín Anna.

Hverjar verða afleiðinganar af því að kúga niður eðlilega kynkvöt fólks ? Hvort sem viðkomandi er karl eða kona. Það er ennfremur algerlega ósönnuð fullyrðing hjá öfga-feminstum að klám búi til kynferðisafbrotarmenn. Í raun þá geta öfga-femininstar ekki vísað í neina einustu rannsókn máli sínu til stuðnings.

Afleiðinganar eru ekki neinar fyrir börn. Þar sem þeim er bannaður aðgangur að þessu efni samkvæmt lögum og það er á ábyrgð foreldra að tryggja það að börn komist ekki í svona efni á meðan þau hafa ekki andlegan þroska til þess að skilja útá hvað kynlíf gengur. Það er ekkert misrétti fólgið í klámi og hefur aldrei verið. Reyndar er það þannig að hallar helst til mikið á karlmenn sem vinna í þessu, enda fá þeir illa borgað við framleiðslu klámmynda. Á meðan konur fá vel borgað þegar klámmynd er framleidd. Hvort að það er átak til þess að breyta þessu veit ég ekki.

Kynlíf er hluti af lífi allra. Það þýðir einnig að klám er það líka. Enda er klám ekkert annað en kynlíf á filmu.

Allar tilvitnanir eru úr frétt Vísir.is.

Klámvæðing hefur alvarlegar afleiðingar fyrir karlmenn