Evrópuvaktin gefst upp og lokar

Evrópuandstæðingar á Íslandi eru loksins farnir að átta sig á stöðu mála og þeirri staðreynd að á Íslandi mun ekkert breytast, hvorki efnahagslega eða stjórnmálalega fyrr en ísland gengur í Evrópusambandið (og meðal annars tekur upp evruna sem gjaldmiðil). Á þessu hafa þeir sem reka vefinn Evrópuvaktina áttað sig á og þeir umsvifalaust lokuðu vefnum í kjölfarið þegar þeir áttuðu sig á þessari staðreynd.

Staðreyndin er sú að aðild Íslands er mjög nærri og gæti hugsanlega gengið í gegn eftir næstu alþingiskosningar ef stjórnmálaflokkar sem styðja aðildarviðræður Íslands og Evrópusambandsins komast til valda, eitthvað sem er í raun engan veginn tryggt, miðað við hvernig íslenskir kjósendur haga sér í dag. Næst vonast ég til þess að Heimssýn átti sig á staðreyndunum og loki einnig. Það er þó ólíklegra, þar sem þeir búa eru hreinir þjóðernissinar í bland við annað öfgafólk. Það fólk er ekki líklegt til þess að láta af þeim ranghugmyndum sem það hefur um Ísland, íslendinga og efnahagslega stöðu Íslands.

This entry was posted in ESB aðildarviðræður, ESB Umræðan, Skoðun. Bookmark the permalink.